OKVIP_TUYỂN DỤNG CAMPUCHIA LỪA ĐẢO: THỰC HƯ VIỆC LÀM TRIỆU ĐÔ

OKVIP_TUYỂN DỤNG CAMPUCHIA LỪA ĐẢO: THỰC HƯ VIỆC LÀM TRIỆU ĐÔ

Tuyển dụng Campuchia lừa đảo dường như đã không còn là một đề tài mới mẻ. Tuy nhiên, nếu đánh đồng tất cả các tin tức việc làm đến từ nước này đều lừa đảo thì lại không đúng. Để biết rõ hơn về tình hình việc làm và hoạt động ở những công ty giải trí tại Campuchia, mời bạn theo dõi phần phân tích chi tiết dưới đây.

OKVIP_TUYỂN DỤNG CAMPUCHIA LỪA ĐẢO: THỰC HƯ VIỆC LÀM TRIỆU ĐÔ
OKVIP_TUYỂN DỤNG CAMPUCHIA LỪA ĐẢO: THỰC HƯ VIỆC LÀM TRIỆU ĐÔ

Tin tức tuyển dụng Campuchia lừa đảo có đúng không?

Vậy thực hư tin đồn lừa gạt từ các mẫu tin việc làm tại Campuchia là như thế nào? Thực chất, Campuchia đang khai thác và đẩy mạnh thị trường giải trí, cá cược. Chính vì thế cũng có rất nhiều công ty bắt đầu mở rộng thêm chi nhánh, dẫn đến việc cần thêm nguồn nhân lực phục vụ.

Lợi dụng điều này, vài người có lòng tham đã bắt đầu giở trò bên trong. Họ cố tình sử dụng danh nghĩa của các công ty để lừa đảo hòng chiếm đoạt tài sản của những người “nhẹ dạ cả tin”. Bên cạnh đó, một số công ty nhỏ, lẻ, cũng sử dụng “cái cớ” việc làm để bắt lao động từ nước khác phục vụ không công cho mình. 

Do đó, tuyển dụng Campuchia lừa đảo thường đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Anh em cần hết sức tỉnh táo, suy tính thật kỹ trước khi tham khảo các công việc tại đây, hoặc dựa vào những đặc điểm bên dưới để phòng tránh.

Đặc điểm của tin tuyển dụng Campuchia lừa đảo

Đa phần các mẫu tin thông báo việc làm lừa đảo đều có chung những đặc điểm cơ bản như sau:

OKVIP_TUYỂN DỤNG CAMPUCHIA LỪA ĐẢO: THỰC HƯ VIỆC LÀM TRIỆU ĐÔ
Đặc điểm của tin tuyển dụng Campuchia lừa đảo

Dùng tool seeding

Bạn chú ý dưới những tin tuyển nhân viên, bao giờ cũng sẽ có các bình luận với cùng một nội dung như nhau, đều xuất hiện từ các nick ảo. Chúng được tạo ra từ công cụ AI và rất dễ nhận biết.

Vài công ty tinh vi hơn sẽ tuyển đội ngũ seeding “người thật việc thật”. Anh em nhận biết nhóm người này bằng cách quan sát hành động, lời nói của họ. Nếu thấy tất cả thông tin đều nhằm tâng bốc công ty, thì cần phải rút lui ngay.

Mức thù lao cao bất thường

Chắc chắn trên đời này không bao giờ có chuyện “việc nhẹ lương cao” hay “ngồi không hưởng lợi”, những tin tức tuyển dụng Campuchia lừa đảo đa phần đều nhắm vào lòng tham của con người.

Do đó, nếu phát hiện một tin tìm nhân viên nào đó với mức lương hấp dẫn, nhưng công việc lại quá dễ dàng, bạn nên thật cẩn thận. Tham khảo trước mức lương trung bình cho vị trí đó tại các trang tuyển dụng lớn khác để hiểu rõ hơn.

Không minh bạch về các điều khoản

Đa số những người làm việc cho các trang tuyển dụng Campuchia lừa đảo đều dễ bị “quỵt” tiền lương. Nguyên nhân do họ không đọc và trao đổi kỹ về các hợp đồng khi quyết định bắt đầu công việc.

Những công ty lừa đảo thường rất ngại, thậm chí không muốn nói về các loại giấy tờ phức tạp này. Do đó, bạn cần phải chủ động yêu cầu họ cho mình biết rõ về quyền lợi, tiền lương và các chế độ bảo hiểm khác. Đồng thời, nếu trở thành nhân viên thì phải ký vào các loại giấy tờ cam kết để bảo đảm quyền lợi.

Tuyển nhân viên liên tục

Một điểm “mờ ám” dễ nhận biết khác tại các trang tuyển dụng Campuchia lừa đảo chính là thường xuyên đăng tin tuyển người. Mặc dù mở rộng chi nhánh, thông thường các công ty chỉ tuyển nhân viên theo đợt, nhận đủ số lượng người rồi thôi.

Do đó, nếu cứ cách vài hôm lại nhìn thấy mẫu tin việc làm xuất hiện, đó chắc chắn là một địa chỉ lừa đảo. Họ tuyển dụng đại trà, càng nhiều người càng tốt, hòng gia tăng số lượng nhân công “miễn phí” cho mình.

Nên tìm việc làm lương cao tại Campuchia như thế nào?

Vậy giữa hàng trăm nghìn tin tuyển dụng Campuchia lừa đảo nhan nhản bên ngoài, phải làm thế nào để tìm được địa chỉ uy tín? Bạn chỉ cần tìm theo các cách như:

OKVIP_TUYỂN DỤNG CAMPUCHIA LỪA ĐẢO: THỰC HƯ VIỆC LÀM TRIỆU ĐÔ
Nên tìm việc làm lương cao tại Campuchia như thế nào?

Hội nhóm uy tín

Trước khi tìm việc làm tại Campuchia, anh em nên tham gia vào những hội, nhóm trên mạng xã hội. Ưu tiên lựa chọn các nhóm có số lượng đông đảo, đồng thời không có những dấu hiệu kể trên.

Thông tin từ người quen

Cách tốt nhất để phòng tránh tin tuyển dụng Campuchia lừa đảo chính là tìm kiếm việc làm từ người quen. Tuy nhiên, anh em cũng nên lựa chọn những người thân thiết, nắm rõ thông tin cá nhân của họ. Cẩn thận với các đối tượng cố ý lôi kéo, tâng bốc quá mức về mức lương hay công ty nào đó. 

Tập đoàn giải trí lớn OKVIP

Tin tuyển dụng Campuchia lừa đảo chắc hẳn sẽ không đến từ các tập đoàn giải trí uy tín. Họ đã xây dựng được thương hiệu, uy tín lâu năm trên thị trường, do đó rất chú trọng vào cảm nhận của người dùng.

Đa số các mẫu tin tức tìm nhân viên tại đây đều chất lượng, có thật 100%. Bạn chỉ cần lựa chọn vị trí phù hợp để ứng tuyển mà thôi, không phải đắn đo hay cân nhắc quá nhiều.

Lời Kết

Tuyển dụng Campuchia lừa đảo là một vấn đề rất đáng lo ngại, đặc biệt đối với những ai hay “nhẹ dạ cả tin”. Hy vọng bài viết trên từ OKVIP đã giúp bạn nắm được những đặc điểm của tin việc làm lừa đảo. Hãy luôn đề cao cảnh giác và tìm một công ty giải trí uy tín nếu muốn làm việc tại Campuchia nhé!

Xem thêm: OKVIP_Lao Động Việt Sang Campuchia Có Khó Không?

One thought on “OKVIP_TUYỂN DỤNG CAMPUCHIA LỪA ĐẢO: THỰC HƯ VIỆC LÀM TRIỆU ĐÔ

  1. Pingback: OKVIP_OKVIP Hỗ Trợ 300.000.000 VNĐ Cho Bà Con Tại Campuchia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!