OKVIP_Lao Động Việt Sang Campuchia Có Khó Không?

OKVIP_Lao Động Việt Sang Campuchia Có Khó Không?

Lao động Việt muốn giải đáp thắc mắc sang Campuchia có khó không nhất định không được bỏ qua nội dung sau. Bài viết sẽ chia sẻ thông tin hữu ích cùng nhiều cơ hội việc làm và hoạt động OKVIP tại xứ sở chùa Tháp. Tham khảo kỹ để tìm được định hướng phát triển đúng đắn và an toàn nhất ngay nhé.

Giải đáp: Sang Campuchia có khó không?

Chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời cho thắc mắc “Sang Campuchia có khó không?” dựa theo các dữ liệu liên quan đến quy định và thủ tục nhập cảnh. Mặc dù phần lớn lao động Việt đều cho rằng sang đây làm việc không hề khó. Tuy nhiên, muốn đảm bảo an toàn vẫn phải làm đầy đủ giấy tờ và đi xuất khẩu qua đường chính ngạch.

Quy định nhập cảnh vào Campuchia

OKVIP_Lao Động Việt Sang Campuchia Có Khó Không?
Quy định nhập cảnh vào Campuchia

Ít ai ngờ được, đến tận bây giờ Campuchia vẫn yêu cầu các giấy tờ liên quan đến Covid 19 để xét duyệt trước khi cho nhập cảnh. Cụ thể, bạn sẽ không cần làm xét nghiệm chứng minh bản thân âm tính với dịch bệnh nhưng vẫn cần có giấy xác nhận đã tiêm đủ liều vacxin. Người Việt hầu như đều được tiêm đủ ít nhất 2 mũi nên sẽ không bị làm khó bởi quy định này.

Tuy nhiên, nếu có lý do bất khả kháng khiến bạn chưa thể tiêm đủ liều vacxin, cơ quan y tế tại Campuchia sẽ yêu cầu cách ly 7 ngày tại địa điểm tập trung. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu và đăng ký tham gia bảo hiểm Covid Forte. Đây là loại giấy tờ có thể hỗ trợ bạn thông quan nhanh hơn. Chi phí để sở hữu bảo hiểm này khá đắt, lên tới 50.000 USD tiền cọc nhưng vẫn sẽ được hoàn trả lại sau 5 ngày nếu có kết quả cho biết âm tính với Covid-19.

Như vậy, đối với những người thiếu khả năng chứng minh không nhiễm bệnh hoặc đã tiêm, câu trả lời cho thắc mắc “Sang Campuchia có khó không” sẽ là có. Dù thế, vẫn còn khá nhiều cách để quá cảnh thành công mà không cần trải qua thủ tục phức tạp.

Thủ tục sang Campuchia có khó không?

Với những người chưa có ý định sang làm việc lâu dài, visa đôi khi còn không cần bởi Campuchia đang miễn thị thực cho công dân Việt Nam dưới 30 ngày. Tuy nhiên, nếu đã xác định gắn bó với những tập đoàn lớn như OKVIP, bạn cần tìm hiểu các giấy tờ quan trọng và chuẩn bị đầy đủ trước ngày ra sân bay.

Cụ thể, người lao động sẽ cần ít nhất 3 loại giấy tờ sau:

  • Chứng minh thư, hộ chiếu và sổ hộ khẩu bản photo công chứng còn hạn tối thiểu 6 tháng. Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị thêm cả sơ yếu lý lịch và giấy khám sức khỏe mới nhất. 
  • Đơn xin visa theo diện lao động được điền đầy đủ thông tin. Muốn có giấy tờ này, bạn có thể tải từ trang web chính thức của đại sứ quán Campuchia
  • Giấy mời, thư giới thiệu từ lãnh đạo công ty/tổ chức bạn sẽ làm việc tại Campuchia. Ngoài ra, đất nước này còn yêu cầu thêm thư bảo lãnh từ chủ lao động để đảm bảo người Việt không có hành vi tiêu cực đến xã hội và môi trường tại đây.

Chỉ cần lao động Việt làm đúng theo các bước được nêu trên thì câu hỏi sang Campuchia có khó không chắc chắn sẽ trả lời là “KHÔNG”!

Rủi ro lao động Việt cần tránh ở Campuchia

OKVIP_Lao Động Việt Sang Campuchia Có Khó Không?
Rủi ro lao động Việt cần tránh ở Campuchia

Trước nhiều nguồn tin về chủ đề “việc nhẹ lương cao” và những nguy cơ đáng sợ khi sang Campuchia làm việc theo đường “chui”, chắc hẳn ai nấy đều rất hoang mang. Chúng tôi biết rằng, đã có tình trạng nhiều người lao động bị “bán” sang thị trường này và bị lừa khiến không thể về được. 

Thậm chí, những kẻ xấu còn bắt gia đình của các nạn nhân chi nhiều tiền để con được “thả” về. Nếu không thể trốn thoát, lao động Việt sẽ bị đánh đập đến mức khó có đường sống. Tuy nhiên, hiện tượng này đã được chính quyền địa phương tại Campuchia nắm bắt được và đang dần khắc phục. Để bảo vệ bản thân khỏi những cạm bẫy này, bạn cần tỉnh táo trước những lời mời chào với mức lương thưởng hấp dẫn một cách khó tin.

Vậy sang Campuchia có khó không, có nguy hiểm không? Câu trả lời là có cần nhiều thủ tục và cũng mất thời gian để chuẩn bị và được chấp thuận. Tuy nhiên, nếu đi theo đường chính ngạch, nhập cảnh đúng quy định sẽ không bị nguy hiểm rình rập.

Cơ hội việc làm uy tín tại Campuchia từ OKVIP

OKVIP_Lao Động Việt Sang Campuchia Có Khó Không?
Cơ hội việc làm uy tín tại Campuchia từ OKVIP

Nếu tham khảo đến đây, chắc hẳn nhiều người sẽ băn khoăn liệu mình có khả năng soạn đủ giấy tờ hay không. Để không còn lo lắng sang Campuchia có khó không hay làm sao để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, hãy tìm đến các cơ hội việc làm hấp dẫn từ tập đoàn giải trí OKVIP.

Chúng tôi là nhà cung cấp dịch vụ giải trí trực tuyến hàng đầu thị trường với đầy đủ giấy phép hoạt động và được công nhận độ hợp pháp trên mọi phương diện. Khi ứng tuyển và đạt điều kiện vào làm tại OKVIP, người lao động sẽ được hỗ trợ chuẩn bị thủ tục để quá trình xin visa, nhập cảnh được dễ dàng hơn. Không những thế, việc vướng phải cạm bẫy không mong muốn cũng được ngăn chặn vì OKVIP là tổ chức đáng tin cậy, luôn duy trì sự uy tín của mình trong mọi hoạt động.

Lời Kết

Có thể nói, xuất khẩu lao động là một hướng đi khá tiềm năng và đảm bảo lợi ích tài chính cho bạn và gia đình. Đến đây, chắc bạn đã giải đáp được thắc mắc sang Campuchia có khó không và làm thế nào để nhập cảnh, vào làm thuận lợi. Thị trường việc làm tại đây vốn nhiều cơ hội nhưng cũng tồn tại vô vàn rủi ro và cạm bẫy. Nếu muốn kiếm tiền tại “xứ sở chùa tháp”, đừng quên cập nhật thông báo tuyển dụng mới nhất từ OKVIP.

Xem thêm: OKVIP_Giải Đáp: Làm Bet Có Bị Bắt Không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!