CHÁY CHUNG CƯ MINI TẠI HÀ NỘI: OKVIP ỦNG HỘ 100 TRIỆU ĐỒNG

OKVIP ỦNG HỘ 100 TRIỆU SAU VỤ CHÁY CHUNG CƯ MINI TẠI HÀ NỘI

Sau vụ cháy kinh hoàng tại khu vực Khương Hạ – Thanh Xuân, nhiều người tự đặt ra những câu hỏi về tính an toàn của nhà ở khu vực thủ đô. Đám cháy đã đi qua nhưng nỗi đau từ những người ở lại vẫn còn dai dẳng mãi mãi. Thấu hiểu nỗi đau này, tập đoàn OKVIP có hoạt động ủng hộ cho những nạn nhân trong vụ tai nạn này.

Nhìn lại hậu quả vụ cháy chung cư Mini tại Hà Nội

Ngày 12/9 vừa qua, trên địa bàn quận Thanh Xuân đã diễn ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng. Trận hỏa hoạn kinh hoàng đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 57 người, bị thương ít nhất 36 người và thiệt hại nặng nề về tài sản.

OKVIP ỦNG HỘ 100 TRIỆU SAU VỤ CHÁY CHUNG CƯ MINI TẠI HÀ NỘI
Hậu quả của vụ cháy chung cư Mini tại Hà Nội để lại

Vụ cháy chung cư Mini tại Hà Nội được cho là khởi phát lúc 23h10 phút ngày 12/9, do một vụ nổ từ pin xe máy để tại tầng 1 của toà. Do thời điểm nửa đêm, vụ cháy lan ra nhanh chóng và bao trùm cả tòa nhà.

Thời điểm đó, các cơ quan chức năng ước tính có đến 150 người đang ngủ trong tòa chung cư đó. Chỉ một bộ phận nhỏ các thành viên trong chung cư đã kịp tỉnh dậy và chạy ra ngoài, phần còn lại hầu hết là mắc kẹt và phải tìm đường khác để thoát ra.

Thiệt hại nặng nề nhất đến từ tầng 7 của tòa chung cư, khi những nạn nhân đã dẫm đạp lên nhau để chạy khỏi đám cháy, song kết cục là không ai thoát được ra ngoài. Theo các cơ quan giám định, đây cũng là khu vực thiệt hại về người nhiều nhất cả vụ cháy.

Đám cháy được lực lượng cứu hỏa dập tắt hoàn toàn hồi 01h30 ngày 13/9. Đây là một trong những vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng trên phạm vi cả nước, dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả những người dân hiện đang sống tại những căn chung cư có tình trạng tương tự.

Tập đoàn OKVIP chung tay hỗ trợ nạn nhân 

Nhằm ủng hộ cho những nạn nhân của vụ cháy chung cư Mini tại Hà Nội, ban lãnh đạo tập đoàn OKVIP đã ủng hộ một số tiền đến Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc. Số tiền 100.000.000 VNĐ sẽ được trao gửi đến các cơ quan có thẩm quyền, sau đó được gửi đến cho những nạn nhân gặp khó khăn sau vụ cháy.

OKVIP ỦNG HỘ 100 TRIỆU SAU VỤ CHÁY CHUNG CƯ MINI TẠI HÀ NỘI
Tập đoàn OKVIP chung tay hỗ trợ nạn nhân

Rất hy vọng rằng với tấm lòng nho nhỏ này, tập thể OKVIP sẽ có thể giúp những người may mắn sống sót sau hoạn nạn này được phần nào. Đây là phần quà, là lời động viên của toàn bộ tập đoàn đến với mọi người, cùng các nạn nhân vượt qua những giờ phút gian khó nhất.

Những bài học mà sự vụ cháy chung cư Mini tại Hà Nội để lại

Khi vụ cháy chung cư Mini tại Hà Nội kết thúc, nhiều người bắt đầu đặt ra dấu hỏi lớn về những vấn đề nổi cộm trong khâu nhà ở tại thành phố. Liệu rằng đã đến lúc để các bên có liên quan, có thẩm quyền tích cực hơn nữa trong việc răn đe và xử phạt các sai phạm liên quan đến phòng cháy chữa cháy?

OKVIP ỦNG HỘ 100 TRIỆU SAU VỤ CHÁY CHUNG CƯ MINI TẠI HÀ NỘI
Bài học mà vụ cháy chung cư Mini tại Hà Nội để lại

Cũng từ đây, nhiều bài học đã được rút ra sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng này. Người dân thủ đô chắc chắn sẽ có thêm những kinh nghiệm quý giá, những bài học phải trả giá bằng sinh mạng để áp dụng hiệu quả trong những vụ việc khác.

Xây dựng nhà ở trái với giấy phép quy định

Bản thân chính toà chung cư trong vụ cháy chung cư Mini tại Hà Nội đang hoạt động trái với giấy phép xây dựng. Theo các bên điều tra, tòa nhà này đã xây cao quá 2 tầng so với giấy phép ban đầu. Thậm chí, một số báo đài chính thống cũng đã từng đưa tin về chính tòa chung cư này trong những năm về trước.

Hiện trạng cơi nới trái phép, xây quá so với giấy phép xây dựng không phải hiếm gặp tại Hà Nội cũng như các thành phố lớn. Tâm lý “lấn chiếm tối đa, tối ưu hóa lợi nhuận” của đa số người dân đang cấu thành một vấn đề cực kì đau đầu cho các cơ quan quản lý.

Thiếu kỹ năng, thiếu ý thức trong phòng cháy chữa cháy

Sau vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội xảy ra, người ta mới lại thấy được ý thức và cách xử lý cháy rất lóng ngóng của người dân. Thay vì xử trí kịp thời và chờ lực lượng chức năng giải cứu, có những cư dân đã chà đạp lên nhau để mong tìm đường thoát, dẫn đến kết quả là một “nấm mồ tập thể” tại tầng 7 tòa chung cư.

Thế mới thấy, việc triển khai các buổi diễn tập, phổ cập phòng cháy chữa cháy tại trường học, cơ quan và tại các tòa nhà dân cư là cấp thiết đến nhường nào. Chỉ với một vài kiến thức cơ bản, số lượng thương vong của các vụ tai nạn sẽ có thể giảm thiểu tới một nửa.

Thiếu nhà ở cho người lao động thu nhập thấp

Nguyên nhân có phần sâu xa hơn mà OKVIP nghĩ rằng nhiều người chưa nghĩ tới, đó là sự thiếu hụt về nhà ở xã hội. Nếu không vì miếng cơm manh áo, vì khó khăn về nơi ăn chốn ở, liệu người dân Hà thành có phải chen chúc nhau trong những tòa nhà không đảm bảo chất lượng như vậy hay không?

OKVIP ỦNG HỘ 100 TRIỆU SAU VỤ CHÁY CHUNG CƯ MINI TẠI HÀ NỘI
Nhà ở tại Hà Nội còn rất nhiều bất cập

Hiện trạng thiếu nhà ở cho người lao động không chỉ là vấn đề của riêng Hà Nội. Rất nhiều các tỉnh thành phố khác trên khắp cả nước cũng có tình trạng này, và đây chính là mầm mống cho những hiểm họa đang trực chờ xảy đến.

Lời kết

Vụ cháy chung cư Mini tại Hà Nội dù đã kết thúc, song những thứ mà nó để lại thực sự không thể đong đếm. Cảm nhận và thấu hiểu nỗi đau, tập đoàn OKVIP đã đóng góp 1 số tiền tuy nhỏ nhưng giúp đỡ được phần nào cho những người ở lại.

Xem thêm: OKVIP_Đồng Hành Cùng Xanh SM Trên Mọi Nẻo Đường

One thought on “CHÁY CHUNG CƯ MINI TẠI HÀ NỘI: OKVIP ỦNG HỘ 100 TRIỆU ĐỒNG

  1. Pingback: Vui Trung Thu Cùng OKVIP 2023 Hoạt Động Thiện Nguyện Ý Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!