OK VIP Lừa Đảo Người Sang Cam Thật Không, Kiểm Chứng Ra Sao?

OK VIP Lừa Đảo Người Sang Cam Thật Không, Kiểm Chứng Ra Sao?

OK VIP lừa đảo người sang Cam là thông tin đang được lan truyền trên Internet. Đây là một vấn đề khá nóng vì thời gian gần đây những đường dây lôi kéo lao động Việt ra nước ngoài ngày càng nhiều. Để kiểm chứng tin đồn này, mời bạn cùng OKVIP tìm hiểu hoạt động trong bài viết sau. 

Thực hư tin đồn OK VIP lừa đảo người sang Cam

Đầu tiên, người dùng cần biết OKVIP là tập đoàn giải trí top đầu của thị trường châu Á. Tiền thân của thương hiệu này chính là công ty Taipei101 đình đám với 17 năm hoạt động. Không chỉ cung cấp sân chơi giải trí chất lượng, doanh nghiệp này còn tạo ra hàng ngàn việc làm uy tín và hợp pháp cho lao động Việt. 

Tuy nhiên, gần đây trên Internet lại xuất hiện tin đồn OK VIP lừa đảo người sang Cam. Đây là vấn đề vô cùng nhạy cảm bởi xã hội đang lên án những đường dây lôi kéo lao động trái phép như thế. 

OK VIP Lừa Đảo Người Sang Cam Thật Không, Kiểm Chứng Ra Sao?
Tin đồn OKVIP lừa đảo người sang Cam là sai sự thật hoàn toàn

Những tin đồn vô căn cứ này nói rằng tập đoàn hứa hẹn mức lương cao, đãi ngộ tốt nhưng lại ép làm việc quá sức, không trả lương, bị thu giữ giấy tờ, không được liên lạc với gia đình…

Thông tin này không chỉ khiến người lao động lo sợ mà người chơi tại đây cũng vô cùng hoang mang. Chính những tin tức sai sự thật như thế này đã khiến rất nhiều người bỏ lỡ mất công việc tốt tại một trong những tập đoàn giải trí lớn nhất. 

Phát ngôn chính thức từ tập đoàn OK VIP lừa đảo người sang Cam

Sau khi phát hiện những tin đồn lan truyền với tốc độ chóng mặt này, đơn vị đã ngay lập tức đính chính. Trên toàn bộ các nền tảng website, mạng xã hội…, tập đoàn đã khẳng định thông tin OK VIP lừa đảo người sang Cam là hoàn toàn sai sự thật và không có chứng cứ. 

Thương hiệu kêu gọi người chơi và người lao động không nên tin vào những tin giả này. Nếu có bất kỳ vướng mắc gì, hãy liên hệ trực tiếp với tập đoàn để được cung cấp bằng chứng. Nếu đang tìm việc thì bạn cũng nên gọi vào hotline để được cung cấp thông tin chuẩn xác nhất. 

OK VIP Lừa Đảo Người Sang Cam Thật Không, Kiểm Chứng Ra Sao?
OKVIP nhiều năm cung cấp việc làm uy tín, mức lương cao

Tập đoàn đã có nhiều năm hoạt động tại thị trường châu Á, tuân thủ pháp luật Campuchia và Việt Nam. Thương hiệu có điều khoản rõ ràng trong hợp đồng về mức lương, phúc lợi, đãi ngộ… Vì thế, không bao giờ có chuyện nhân viên bị chèn ép, lừa đảo…

Vì sao lại có tin đồn OK VIP lừa đảo người sang Cam? 

Thông tin tập đoàn lừa đảo người lao động xuất phát từ khá nhiều nguyên nhân. Theo phân tích của đội ngũ nhân sự tập đoàn thì đa phần các tin đồn bắt nguồn từ:

Đối thủ cạnh tranh

Mộc Bài là khu vực tập trung rất nhiều công ty game, tập đoàn giải trí. Rất nhiều đối thủ đã dùng cách tung tin giả OK VIP lừa đảo người sang Cam để hạ thấp uy tín và doanh thu của thương hiệu. Sau đó, họ sẽ lôi kéo người dùng về đơn vị khác. 

OK VIP Lừa Đảo Người Sang Cam Thật Không, Kiểm Chứng Ra Sao?
Hầu hết tin đồn OK VIP lừa đảo người sang Cam bắt nguồn từ đối thủ cạnh tranh

Ứng viên không tuân thủ quy chế OKVIP

Rất nhiều ứng viên ký hợp đồng với đơn vị mà không nắm rõ quy định. Họ thường xuyên vi phạm những điều khoản trong hợp đồng như không hoàn thành công việc, vi phạm nghiêm trọng quy định, tự ý bỏ việc… Sau khi bị xử lý kỷ luật và hủy hợp đồng, họ lại bất bình và tung tin đồn sai sự thật về tập đoàn. 

OK VIP lừa đảo người sang Cam do nhân sự cũ đã bị cho nghỉ

Rất nhiều nhân sự không chịu được áp lực trong quá trình làm việc do khác biệt văn hóa, ngôn ngữ, môi trường… Họ không biết cách thích nghi nhưng cũng không tìm đến sự hỗ trợ của OKVIP mà lại buông lời trách móc và tạo ra những thông tin sai lệch như thế. 

Kinh nghiệm tìm công việc uy tín và an toàn tại Campuchia 

Dù thông tin OK VIP lừa đảo người sang Cam là sai sự thật nhưng bên ngoài tập đoàn, vấn đề này đang rất nhức nhối. Để tránh tình trạng này, người lao động nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Ứng viên nên đọc kỹ thông tin về nơi tuyển dụng và công việc. Nếu có bất kỳ điều gì mập mờ thì cần phải xác minh ngay và thận trọng khi ứng tuyển. 
  • Người lao động chỉ nên nộp hồ sơ vào những công ty có tiếng, tập đoàn uy tín như OKVIP. Những đơn vị này có đủ thông tin và có hệ thống liên hệ giúp bạn dễ dàng kiểm chứng thông tin hơn. 
  • Dù làm việc ở đâu thì ưu tiên hàng đầu vẫn là đọc kỹ hợp đồng. Nếu không am hiểu thì phải nhờ luật sư hoặc một người có kiến thức pháp luật xem qua. Điều này giúp người lao động tự bảo vệ tốt hơn quyền lợi của bản thân khi ra nước ngoài làm việc

Lời kết

OK VIP lừa đảo người sang Cam là một đồn bịa đặt, hoàn toàn không đáng tin. Khi ứng tuyển bất kỳ công việc nào, phải xem kỹ thông tin, quy trình tuyển dụng và hợp đồng. Để có được thông tin chính xác nhất, hãy liên hệ với OKVIP để được tư vấn chi tiết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!