Nằm Lòng 100+ Cẩm Nang OKVIP Tuyển Dụng: Apply Đâu Pass Đó

Cẩm nang OKVIP

Cẩm nang OKVIP chia sẻ chắc chắn giúp các ứng viên thêm tự tin khi apply. Đặc biệt là apply đâu pass đó cả 3 vòng phỏng vấn. Tại đây, ứng viên có thể tìm kiếm được những lời khuyên và kinh nghiệm hay cùng các thông tin chi tiết về vị trí đang tuyển dụng tại OKVIP. Mọi người hãy cố gắng nằm lòng những chia sẻ dưới đây để có thêm mẹo khi phỏng vấn. 

Cẩm nang OKVIP pass vòng CV

CV công cụ giúp người ứng tuyển apply vào công ty. Trong CV, bạn có thể giới thiệu những thông tin để nhà tuyển dụng biết, điển hình như kỹ năng, phẩm chất, trình độ chuyên môn mà nhà tuyển dụng nhận được khi lựa chọn bạn. Tuy nhiên, để pass qua vòng CV bạn cũng nên bỏ túi kinh các kinh nghiệm mà OKVIP chia sẻ: 

Cẩm nang OKVIP
Cẩm nang OKVIP pass vòng CV

Chuẩn bị chỉn chu về nội dung 

Nếu như bạn chưa biết viết một CV như thế nào cho hoàn chỉnh, hãy thử tìm một CV mẫu cho vị trí mình ứng tuyển. Ví dụ bạn muốn ứng tuyển vị trí Digital Marketing hãy xem CV mẫu của một Digital Marketing, sau đó chỉnh sửa lại cho phù hợp với bản thân. Lưu ý, hãy đưa vào CV những kỹ năng chuyên môn phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển. 

Hãy chọn cách trình bày phù hợp 

Theo cẩm nang OKVIP chia sẻ hình thức CV của những công việc khác nhau thì cách trình bày cũng hoàn toàn khác. CV không cần phải đẹp hay quá cầu kỳ mà phải rõ ràng và ngắn gọn nhất. 

Hãy sử dụng các font chữ cơ bản như “Times New Roman” hoặc “Arial” cỡ chữ 13, 14. Các phần đề mục hãy in đậm và để cỡ chữ lớn hơn chút. Sau đó, cẩn thận kiểm tra lỗi về chính tả, cuối cùng export file ra dưới dạng PDF. Hãy cố gắng chỉn chu từ những điều nhỏ nhặt này để nhà tuyển dụng thấy được sự chuyên nghiệp và cẩn thận của bạn.

Cẩm nang OKVIP pass phỏng vấn cùng HR

Khi đã pass qua vòng CV, ứng viên sẽ được HR gọi điện thông báo. Tuy nhiên, một số công ty con có thêm yêu cầu ứng viên phải vượt qua bài test năng lực và chuyên môn (tùy thuộc vào vị trí công việc mà bạn ứng tuyển). Sau đó, mới được công ty mời đi phỏng vấn:

Cẩm nang OKVIP
Cẩm nang OKVIP pass phỏng vấn cùng HR

Vậy vượt qua vòng CV bạn đã nằm lòng được cẩm nang pass phỏng vấn cùng HR hay chưa? Hãy tham khảo nhé: 

  • Đầu tiên, ứng viên hãy tạo ấn tượng tốt và thiện cảm với người phỏng vấn. Chỉn chu về trang phục từ quần áo đến tác phong. Hãy để nhà tuyển dụng thấy được bạn là ứng viên họ cần luôn hoạt bát, nhanh nhẹn và hòa đồng. 
  • Ngoài ra, cẩm nang OKVIP đã chia sẻ đó là ứng viên nên tìm hiểu và ghi nhớ những thông tin như: Công ty chuyên hoạt động về lĩnh vực nào, tầm nhìn sứ mệnh và giá trị cốt lõi,… Những thông tin này rất quan trọng và cần thiết khi nhà tuyển dụng phỏng vấn. 
  • Bên cạnh đó, ứng viên cũng nên tìm hiểu về thị trường lao động để deal một mức lương hợp lý. Cách tốt nhất là bạn đưa ra mức lương thỏa thuận, đừng để nhà tuyển dụng đưa ra bởi họ sẽ để mức lương thấp nhất. Tùy vào năng lực bản thân và vị trí việc làm ứng viên hãy đưa ra mức lương phù hợp nhất. 
  • Đặc biệt, khi phỏng vấn cùng HR ứng viên cũng nên tìm hiểu về các câu hỏi thường xuất hiện cho các vị trí mình ứng tuyển. Hãy chuẩn bị một số câu hỏi và câu trả lời liên quan. 

Cẩm nang OKVIP pass phỏng vấn cùng Giám Đốc Bộ Phận

Khi phỏng vấn cùng Giám Đốc Bộ Phận ứng viên được quyền đặt các câu hỏi liên quan. Tuy nhiên, để vượt qua vòng phỏng vấn này và có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của công ty ứng viên cũng nên lưu ý những điều sau: 

Cẩm nang OKVIP
Cẩm nang OKVIP pass phỏng vấn cùng Giám Đốc Bộ Phận

– Chú ý về ngôn ngữ và lời nói:  Hãy cố gắng thể hiện mình là một người tự tin. Tập trung kiểm soát tốt mọi hành vi của bản thân trong buổi phỏng vấn trực tiếp.

Hãy giới thiệu bản thân ngắn gọn, xúc tích và đầy đủ về: thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, sở thích… 

– Hãy giới thiệu sơ qua công việc bản thân từng làm, dự án từng tham gia. Giám Đốc Bộ Phận sẽ rất quan tâm và hỏi kỹ về dự án và vị trí bạn từng làm.

– Trả lời câu hỏi rành mạch và không để bị căng thẳng: Hầu hết, các nhà tuyển dụng sẽ có xu hướng xem xét thái độ làm việc của bạn liệu có phù hợp, thái độ trả lời các câu hỏi như thế nào? Thế nên, hãy cứ tự tin và thoải mái bạn sẽ dễ dàng pass phỏng vấn. 

– Cuối buổi phỏng vấn, ứng viên sẽ được hỏi câu cuối cùng: Thế nên, bạn hãy đặt câu hỏi ngược lại với Giám Đốc Bộ Phận. Ví dụ những câu hỏi được Cẩm nang OKVIP tổng hợp như chính sách thưởng KPI, lễ Tết như thế nào? Công ty có những chính sách phúc lợi nào cụ thể hơn cho nhân viên lâu năm? Liệu ứng viên có được đào tạo và phát triển thêm kỹ năng tại vị trí này hay không? 

Lời kết

Trên đây là những cẩm nang OKVIP đã chia sẻ đến các ứng viên những kinh nghiệm và mẹo hay khi apply. Hy vọng những cẩm nang từ Tuyển Dụng việc làm được chúng tôi cập nhật trên đây sẽ giúp các ứng viên tăng tỉ lên thành công lên 100%. Và đừng quên chuẩn bị một tâm lý tốt để sẵn sàng chinh phục thử thách mới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!